ทำความรู้จัก SF9 บอยกรุ๊ปหนุ่มสุดฮอตจากประเทศเกาหลีใต้
กันยายน 4, 2020

ทำความรู้จัก SF9 บอยกรุ๊ปหนุ่มสุดฮอตจากประเทศเกาหลีใต้

By Isaline S.

ทำความรู้จัก SF9 บอยกรุ๊ปหนุ่มสุดฮอตจากประเทศเกาหลีใต้ – SF9 ที่ย่อมาจาก Sensational Feeling 9 บอยแบนด์ค่าย FNC Entertainment จากรายการเซอร์ไววัล D.O.B มาแล้ว ซึ่งใช้ชื่อว่า NEOZ School SF9

นั้นก็ประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คนได้แก่ ยองบิน, อินซอง, แจยุน, ดาวอน, จูโฮ, โรอุน, แทยัง, ฮวียอง และ ชานี หรือ ชานฮี ที่มีผลงานละครมาแล้วมากมาย (ส่วนมากรับบทพระเอกวัยเด็ก) และสำหรับแฟนๆ ของวงดงบังชินกิ อาจจะรู้จักเขาในนาม มิคกี้น้อย เพราะเขาเคยเป็นหนึ่งใน 5 จากแก๊งมินิดงบังชินกิ ในรายการ Star King

FNC Entertainment เป็นค่ายดนตรีที่ปั้นวงไอดอลอย่าง CNBLUE และ FTISLAND จนโด่งดังไปทั่วทวีปเอเชีย และ SF9 ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มไอดอลที่ทางค่ายนั้นได้เปิดตัวเป็นบอยแบนด์วงแรกที่เป็นวงร้องและเต้น

ซึ่งต้องบอกเลยว่าวงนี้ไม่ธรรมดา เพราะความหล่อระดับนายแบบ แถมยังเต้นเก่งทุกคนอีกด้วย การันตีความเก่งจากเพลงเดบิวท์เพลงแรกของพวกเขานั่นคือ Fanfare ที่ถูกวางธีมและคอนเซ็ปต์ให้ลุคภายนอกนั้นดูแบดบอย แต่ข้างในนั้นยังคงความสดใสน่ารักไว้อยู่ เราไปดูกันว่า สมาชิก SF9 ทั้ง 9 คนนั้นจะหน้าตาแบบไหน ชื่ออะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ทำความรู้จัก SF9 บอยกรุ๊ปหนุ่มสุดฮอตจากประเทศเกาหลีใต้

1. คิม ยองบิน – Kim Youngbin

คิม ยองบิน หรือเรียกได้สั้นๆ ว่า ยองบิน เกิดวันที่ 23 พฤศจิกายน 1993 เป็นคนเกาหลีใต้โดยกำเนิด ยองบินนั้นเป็นหัวหน้าวง SF9 เขามีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแร็ปหรือการเต้น

ยองบินยังมีความสามารถในการออกแบบท่าเต้นได้อีกด้วย แถมยังสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ ยองบินอยู่ในตำแหน่ง หัวหน้าวง, แร็ปนำ, เต้นนำ และออกแบบท่าเต้น

Kim Youngbin

2. คิม อินซอง – Kim Inseong

คิม อินซอง หรือ อินซอง เกิดวันที่ 12 กรกฎาคม 1993 เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ อินซองเป็นคนมีความสามารถในการร้องเพลงมากๆ รวมไปถึงการเต้นด้วย

นับว่าเป็นคนมีพรสรรค์สุดๆ เลย งานอดิเรกที่อินซองชอบทำเวลาว่างก็คือ การเล่นหมากรุก, วาดรูปการ์ตูน (มังงะ) และต่อจิ๊กซอว์ อินซองอยู่ในตำแหน่ง นักร้องหลัก และเต้น

Kim Inseong

3. อี แจยุน – Lee Jaeyoon

อี แจยุน หรือ แจยุน เกิดวันที่ 9 สิงหาคม 1994 เป็นคนเกาหลีใต้โดยกำเนิด แจยุนเป็นคนมีความสามารถสุดๆโดยเขามีความสามารถในการร้อง และการเต้นมากๆ สิ่งที่แจยุนชอบทำเวลาว่างคือเล่นกีฬา และดูภาพยนตร์ ตำแหน่งภายในวงของแจยุนคือ เต้นและนักร้อง

Lee Jaeyoon

4. แบค ซูโฮ – Beak Juho

แบค ซูโฮ หรือ ซูโฮ เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1996  เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ ซูโฮเป็นนักแร็ปที่มีพรสวรรค์มากๆ เวลาว่างซูโฮชอบเขียนเพลง และแต่งเพลง ทำให้เขามีทักษะการทำเพลงสูงมาก ซูโฮรับหน้าที่เป็นแรปเปอร์หลัก และเต้น

Beak Juho

5. คิม ซอกอู – Kim Seokwoo

คิม ซอกอู หรือ โรอุน ที่เราทุกคนคุ้นเคยกันดี โรอุนเกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 1996 เป็นคนเกาหลีใต้ และมีส่วนสูงมากกว่า 190 เซนติเมตร โรอุนมีความสามารถทั้งการร้อง การเต้น และการแสดง หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี

เพราะเขาได้แสดงซีรีส์มาหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่อง Extraordinary you ที่โรอุนได้เป็นนักแสดงหลัก และเป็นที่โด่งดังมากๆ นอกจากนี้เวลาว่างโรอุนยังชอบเล่นสเก็ตบอร์ด เล่นกีฬาชนิดอื่นๆ ในวงโรอุนทำหน้าที่เป้นนักร้องหลัก เต้น และครองตำแหน่งวิชวล หรือภาพลักษณ์ของวงอีกด้วย

Kim Seokwoo

6. ยู แทยัง – Yoo Taeyang

ยู แทยัง หรือ แทยัง เกิดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 1997 เป็นคนเกาหลีใต้ แทยังมีความสามารถทางด้านการเต้นที่โดดเด่นมากๆ ทำให้ในวงนั้นเขาได้รับตำแหน่งเป็นนักเต้นหลัก เวลาว่างแทยังชอบเล่นกีต้าร์ และทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ในวง

Yoo Taeyang

7. คิม ยองกยูน – Kim Youngkyun

คิม ยองกยูน หรือ ฮวียอง เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 1999 เกิดที่ประเทศเกาหลีใต้ ฮวียองมีความสามารถในการแรปและเต้น รวมไปถึงมีความสามรถในการแสดง และสามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้ งานอดิเรกของฮวียองนั้นชอบดูภาพยนตร์ วาดรูป และ Kick-Boxing ในวง SF9 ฮวียองอยู่ในตำแหน่งแรปเปอร์เสริม และร้องเสริม

Kim Youngkyun

8. คัง ชานฮี – Kang Chanhee

น้องเล็ก น้องน้อยของวง อย่าง คัง ชานฮี หรือ ชานิ เกิดวันที่ 17 มกราคม 2000 ชานิมีความสามารถในการแสดง การร้องเพลง และสามารถเต้นได้ทุกแนว ชานิเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คนเพราะในปี 2005

ตอนเด็กเขาเคยแสดงซีรีส์ และปี 2006 เป็นมินิดงบังชินกิ ซึ่งเขาเป็นตัวของ มิคกี้ ยูชอน และหลังจากนั้นก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ถ่ายแบบ หรือผลงานการแสดง ชานิทำหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ เต้นหลัก แร็ปสนับสนุน และร้องเสริมของวง

Kang Chanhee

9. ลี ซางฮยอก – Lee Sanghyuk

คนสุดท้ายของ SF9 แล้ว กับ ลี ซางฮยอก หรือ ดาวอน หนุ่มหน้าตี๋ที่มีความหล่อคมคายแบบสุดๆ เกิดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 1995 ดาวอนสามารถร้องเพลงได้ดี พูดภาษาญี่ปุ่นได้

รวมไปถึงการแสดง ดาวอนทำหน้าที่ร้องนำ เต้นนำ และแรปเสริมของวง รวมไปถึงการตกสาวๆ จากดวงตาของเขาที่น่ามองสุดๆ ไปเลย

Lee Sanghyuk

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 9 หนุ่มสุดฮอตมากไปด้วยความสามารถ อย่าง SF9 แต่ละคนนั้นมีสไตล์ที่มีเอกลักษณ์สุดๆ รวมไปถึงความสามารถของพวกเขาที่ไม่ธรรมดากันเลย อย่าลืมให้กำลังใจ และติดตามพวกเขากันด้วยนะ

บทความที่น่าสนใจไม่แพ้บทความนี้กับ 5 สายพันธุ์น้องหมาสุดน่ารัก และ 3 Museum ระดับโลก ที่เปิดให้เข้าชมงาน ART ฟรี