มิถุนายน 2, 2021

สุนัขพันธุ์หายาก ราคาแพงและได้รับความนิยม

By Ava

สุนัขพันธุ์หายาก ราคาแพงและได้รับความนิยม เพราะปัจจุบันนี้หลายๆคนเลือกหาสุนัขมาอยู่เป็นเพื่อนแก้เหงาหรือเลี้ยงเพื่อความรัก แถมมันยังซื่อสัตย์กับเรามากๆ ไม่ว่าจะเป็น ลักษณะตัวที่มีขนาดใหญ่ และจะมีได้ในสายพันธุ์นั้นเท่านั้น

หรืออาจจะเป็น ความเก่าแก่ ของสายพันธุ์นั้น ๆ และในบางสายพันธุ์นั้น ก็มีอายุของสายพันธุ์ ที่ยาวนานมากกว่าห้าร้อยปี ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่า สายพันธุ์สุนัข ที่คนรักสุนัขนิยมเลี้ยง จะมีผลโดยตรงต่อราคา อย่างแน่นอน

สุนัขพันธุ์หายาก ราคาแพงและได้รับความนิยม

สุนัขพันธุ์หายาก ราคาแพงและได้รับความนิยม

Tibetan Mastiff : ราคาราว 226,940 บาทขึ้นไป นี่คือหนึ่งในสุนัขที่ถือเป็นสายพันธุ์เก่าแก่ของโลก อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นสุนัขที่มีร่างกายใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย โดย Tibetan Masstiff มีต้นกำเนิดอยู่ในเนปาลและจีน อีกทั้งอัตราการผสมพันธุ์ของมันยังต่ำมาก และนั่นทำให้ราคาของสุนัขชนิดนี้พุ่งสูงตาม

 อาซาวัก สุนัขพันธุ์หายาก ราคาแพงและได้รับความนิยม

สายพันธุ์แรกมีชื่อว่า อาซาวัก โดยสายพันธุ์นี้มาจาก ทวีปแอฟริกา อยู่ทางฝั่งตะวันตก จุดเด่นของสุนัขพันธุ์นี้ นั่นก็คือการวิ่งของพวกมัน เนื่องจาก มีความคล่องแคล่ว เป็นอย่างมาก นิสัยของพวกมันส่วนใหญ่

มักจะเป็นสุนัขขี้อาย แต่ก็รักเจ้าของมาก อีกทั้งยังหวงแหน อาณาเขตของตนเอง เป็นอย่างมากอีกด้วย สำหรับราคาของสุนัขพันธุ์นี้ ก็อยู่ที่ราว ๆ แสนกว่าบาท 

Czechoslovakian Vlcak

Czechoslovakian Vlcak ราคา : ประเมินค่าไม่ได้ นี่คือสุนัขในตำนานที่ซ่อนตัวอยู่ในสาธารณเช็ก ซึ่งมันเกิดขึ้นด้วยการผสมพันธุ์ระหว่างหมาป่า Carpathian กับสุนัขพันธุ์ German Shepherdsซึ่งว่ากันว่าแม้หน้าตามันจะเหมือนหมาป่า แต่นิสัยก็ร่าเริง ฉลาด แสนรู้มาก และนั่นก็ทำให้มันเป็นที่ต้องการของคนทั่วโลก

เลิฟเชิน ถือได้ว่าเป็น สายพันธุ์ที่สำคัญ เนื่องจากเกือบที่จะสูญพันธุ์ไปอีกสายพันธุ์หนึ่ง ในเวลานี้เป็นสายพันธุ์ที่หายากมาก แต่ก็ได้มีการเพาะพันธุ์ ให้กับบรรดาคนรักสุนัข อย่างแพร่หลายเลยทีเดียว โดยมีราคาอยู่ที่ สองแสนบาท 

อลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute) มีถิ่นกำเนิดมาจากอลาสก้าตั้งชื่อตามชาวพื้นเมืองอินนุยท์ ที่มีชื่อว่า มาลามิว ซึ่งอยู่แถบตะวันตกตอนบนของอลาสก้า น้องหมาตัวปุกปุยขนแน่น นิสัยเป็นมิตร ขี้อ้อน ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ แต่ดื้อบ้างบางครั้ง

สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564 สัตว์เลี้ยงเป็นเสมือนเพื่อนหรือส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา ดังนั้นก่อนที่จะเลือกสัตว์ชนิดใด คนเลี้ยงควรพิจารณา ถึงปัจจัยต่างๆก่อนที่จะตัดสินใจนำมาเลี้ยง เนื่องจากสัตว์แต่ละชนิดมีลักษณะแตกต่างกัน

สัตว์เลี้ยงน่ารัก มาพร้อมกับพลังบวกในหลาย ๆ ด้าน  ไม่เพียงแต่มนุษย์ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้กับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น แต่ในบางครั้ง เราเองก็ใช้สัตว์เลี้ยง เพื่อเยียวยาจิตใจ และเติมเต็มพลังบวกให้กับตัวเองด้วย