พฤษภาคม 14, 2021

สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564

By Ava

สัตว์เลี้ยงเป็นเสมือนเพื่อนหรือส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา ดังนั้นก่อนที่จะเลือกสัตว์ชนิดใด คนเลี้ยงควรพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆก่อนที่จะตัดสินใจนำมาเลี้ยง เนื่องจากสัตว์แต่ละชนิดมีลักษณะแตกต่างกัน วันนี้มาดูกันว่า สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564 จะมีอะไรบ้าง มาชมกันเลยดีกว่า

สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564

สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564

สุนัขพันธุ์เล็ก เป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตตลอดกาลอยู่แล้วสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่บ้าน ส่วนใหญ่จะอยู่ตามหอหรือคอนโด ซึ่งมีพื้นที่ไม่มากนัก และต่อให้อยู่บ้านการเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กแบบนี้ส่วนมากก็จะให้อยู่แต่ในบ้าน นานๆทีก็จะพาไปเดินเล่น แต่เท่าที่เห็นคนก็จะอุ้มมากกว่าที่ให้เดินเอง นั่นเพราะตัวเล็กน่ารัก พาไปไหนมาไหนง่าย จึงต้องดูแลเป็นพิเศษ

แมว สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564

แมว เป็นสัตว์เลี้ยงง่าย ขี้อ้อน ไม่ร้องเสียงดัง แต่เรื่องขนก็เป็นปัญหาสำหรับทาสแมวแต่ดันเป็นภูมิแพ้นี่สิ ถ้าไปเลี้ยงพันธุ์ไม่มีขนมันจะลดความน่ารักของสัตว์ชนิดนี้ลง 100% ทันที เพียงแค่คุณมีพื้นที่ไม่มาก ไม่จำเป็นต้องพาไปเดินเล่น เพียงแค่ซื้อของเล่นมาให้ หรือที่ลับเล็บของน้องแมว แค่นี้เจ้านายของคุณก็เล่นได้ทั้งวันแล้ว

ชูก้าไรเดอร์ สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564

ชูก้าไรเดอร์ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก หน้าตาน่ารัก มันชอบนอนซุกผ้าห่ม หลายๆคนหลงรักชูก้าไรเดอร์เพราะว่าดวงตากลมโตของมัน ทำให้เป็นสัตว์ที่น่าสนใจของวัยรุ่นสมัยนี้ ถือเป็นสัตว์ที่แท่มากๆ จะเลี้ยงใส่กรงหรือปล่อยให้เดินเล่นในห้องก็ได้ แต่ควรศึกษาวิธีการเลี้ยงก่อน

กระต่าย

กระต่าย เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม นุ่มนิ่มและน่ารัก มีทั้งแบบหูตั้งและหูตก เลี้ยงง่ายแต่ก็ต้องเอาใจใส่ตลอด เพราะสัตว์เลี้ยงไว้ในกรงต้องทำความสะอาดบ่อยสักหน่อย บางครั้งเบื่อๆ ก็ปล่อยมาวิ่งเล่นในห้องเหมือนแมวเหมือนน้องหมา กระต่ายถ้าเราเลี้ยงไว้เป็นคู่สำหรับวัยรุ่นที่ไม่ต้องการสร้างภาระเพิ่ม ควรปรึกษาสัตวแพทย์เรื่องการทำหมัน

สัตว์เลี้ยงสุดฮิต ที่เด็กหอชอบเลี้ยงกันในปี 2564

นก สัตว์ปีกอย่างนกก็เป็นที่นิยมเลี้ยงกันมากในวัยรุ่น ส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่สีสันสวยงาม เลี้ยงใส่กรงง่ายๆ อาจมีเสียงร้องบ้าง ผู้เลี้ยงจึงต้องมีพื้นที่ที่เหมาะสม ต้องเอาออกมาโดนแดดโดนลมบ้าง หรือจะผูกขาปล่อยให้เกาะกิ่งไม้จำลอง ปล่อยไว้หน้าบ้านหรือนอกระเบียง ทำความสะอาดกรงบ่อยๆ บางคนเลี้ยงถึงขั้นฝึกให้เชื่องก็มี แบบเผลอทำหลุดไปแต่สุดท้ายก็จะบินกลับมาเอง

หนูแฮมเตอร์

หนูแฮมเตอร์ สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ชนิดนี้ทราบว่า หนูแฮมเตอร์น่ารักไม่แพ้น้องหมาน้องแมว ตัวเล็กน่ารักไม่มีเสียงรบกวน แต่อาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เล็กน้อย สัตว์ชนิดนี้เลี้ยงในกรงขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยขี้เลื่อยและเมล็ดทานตะวัน มีวงล้อให้วิ่ง มีบาร์ให้ห้อยโหน สังเกตดีๆหนูตัวไหนโหนบาร์บ่อยๆเค้าจะมีกล้ามด้วยนะเออ แถมแก้มตุ้ยนุ้ยที่ชอบอมอาหารไว้นี่แหละ เป็นความน่ารักของหนูเฮมสเตอร์ที่ทำให้คนเลี้ยงหลงไหล

กระรอก สังเกตดีๆหนูตัวไหนโหนบาร์บ่อยๆเค้าจะมีกล้ามด้วยนะเออ แถมแก้มตุ้ยนุ้ยที่ชอบอมอาหารไว้นี่แหละ เป็นความน่ารักของหนูเฮมสเตอร์ที่ทำให้คนเลี้ยงหลงไหล

งู เป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยนำเอามาเลี้ยงเท่าไหร่ แต่ก็มีกลุ่มคนที่สนใจเลี้ยงอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นงูที่มีพิษ ดุร้าย ก็จะเลี้ยงใส่ ตู้กระจกเอาไว้ดูเพลินๆ แต่สำหรับคนที่อยากจับต้องได้ก็มีงูไม่กี่สายพันธุ์ที่สามารถเอามาเล่นได้ ก็คงจะเป็นงู Corn Snake สำหรับคนที่เลี้ยงงูอยู่แล้วก็จะรู้จักกัน เป็นงูที่มีสีสันสวยงาม ไม่มีพิษ เชื่อง 

จะเลี้ยงกระต่าย ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง กระต่ายเป็นสัตว์ที่สวยงาม น่ารัก เลี้ยงง่าย และมีความเหมาะสมอย่างยิ่งในการนำมาเลี้ยงในบ้าน เนื่องจากเป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็ก ขนนุ่มนิ่มทั่วลำตัว ดวงตากลมแบ๊ว

รู้จัก 5 “สัตว์ไฮบริด” ที่เกิดจากการออกแบบสายพันธุ์ของมนุษย์ มนุษย์เรามีความเชื่อมาเป็นเวลานานแล้วว่า พระเจ้าเป็นผู้สร้างและบันดาลสรรพสิ่งให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า มนุษย์บางกลุ่มก็ไม่ได้เชื่อเช่นนั้น พวกเขาคิดว่าทุกสิ่งสามารถออกแบบได้เอง ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามกฎธรรมชาติเสมอไป เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตอย่างสัตว์ ที่สามารถออกแบบสายพันธุ์เองได้