จอย Red Velvet
กันยายน 23, 2020

รู้จัก จอย Red Velvet สาวน้อยมากความสามารถ!

By Pimchanok

รู้จัก จอย Red Velvet สาวน้อยมากความสามารถ! -จอย เป็นหนึ่งในเมมเบอร์ของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังเกาหลีอย่าง Red Velvet ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดเอนเตอร์เทรนเม้นยักษ์ใหญ่ที่ชื่อว่า SM Entertainment จอยมีความสามารถมากมาย ทั้งในด้านการร้อง เต้น ตลอดจนเล่นละคร เธอเป็นสาวน้อยที่มีน่าตาสวยแบบพิมพ์นิยม ซึ่งไม่ว่าใครได้เห็นก็เป็นอันต้องตกหลุมรัก

แต่เสน่ห์ของจอยไม่ได้มีดีแค่หน้าตาเท่านั้น เพราะวันนี้เราจะขอพาแฟน ๆ และคนที่ชื่นชอบวงการเอนเตอร์เทรนเมน K-pop ไปทำความรู้จักกับสาวน้อยเสียงหวานมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้น โดยจะรวบรวมเอาประวัติส่วนตัว ตลอดจนผลงานเพลง และผลงานการแสดงที่นอกเหนือจากงานที่ทำในฐานะ Red Velvet มาฝาก ส่วนจอยจะมีผลงานเด่นในด้านไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย! 

ทำความ รู้จัก จอย Red Velvet หรือ พัค ซูยอง

“จอย” ที่เรารู้จักกันดีในฐานสมาชิกวง Red Velvet มีชื่อจริงภาษาเกาหลีว่า พัค ซูยอง เธอเป็นสาวน้อยวัย 24 ปี ที่เก่งทั้งร้อง เต้น และเล่นละคร โดยจอยเกิดวันที่ 3 กันยายน 1996 ที่เกาเชจู ประเทศเกาหลีใต้ จอยปรากฎตัวครั้งแรก ในฐานะหนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ของค่าย SM Entertainment ในช่วงปี 2014 โดยใช้ชื่อวงว่า Red Velvet จากนั้นก็ปรากฏตัวอีกครั้งในซิลเกิ้ลเดบิวต์ที่มีชื่อว่า happiness โดยมาในสไตล์สาวหัวเขียวสดใส โดยช่วงนั้นเธอรับตกแหน่งมักเน่ ซึ่งเป็นน้องเล็กของวงไป ก่อนที่ค่ายจะเพิ่มสมาชิกคนที่ 5 ซึ่งคือเยริเข้ามาเป็นน้องเล็กแทน หลังจากปรากฏตัวในซิงเกิ้ล     เดบิวต์เสร็จ เธอเป็นที่สนใจของสาธารณชนจากการเข้าร่วม ในรายการมาแต่งงานกันเถอะ ซีซัน 4 คู่กับยุก ซ็อง-แจ สมาชิกวงบีทูบี ในงานประกาศรางวัลเอ็มบีซีเอนเตอร์เทนเมนต์อะวอดส์ จอยได้รับรางวัลดาวรุ่งแห่งปีและคู่ยอดเยี่ยมร่วมกับยุก  ซ็อง-แจ จากการแสดงของพวกเขาในรายการนี้อีกด้วย ต่อมาในปี 2018 จอยได้รับบทบาทนักแสดงนำหญิงในละครช่องเอ็มบีซีในเรื่อง “Great Tempted” ซึ่งมีเค้าโครงมาจากนวนิยายฝรั่งเศส “Les Liaisons dangereuses” ประกบคู่กับวู โด-ฮวาน      ซึ่งมีบทบาทในการเป็นเด็กหนุ่มวัย 20 ปี ที่เชื่อว่าการตกหลุมรักเป็นสิ่งที่น่าสมเพชที่สุด ซึ่งกระแสตอบรับนั้นดีมาก ๆ    

ผลงานเพลง ของจอย

ผลงานการคอลบาเรชั่น

  • Always in My Heart” (with Lim Seul-ong) – SM Station Season 1
  • “Young Love” (with Yook Sung-jae) – Non-album singles
  • “First Christmas” (with NCT’s Doyoung) – Non-album singles

ผลงานเพลงประกอบซีรีส์

  • “A Fox” (여우야) – The Liar and His Lover OST
  • “I’m Okay” (괜찮아, 난) (featuring Lee Hyun-woo) – The Liar and His Lover OST
  • “Your Days” (요즘 너 말야) – The Liar and His Lover OST
  • “Shiny Boy” – The Liar and His Lover OST
  • “Waiting for You” (너를 기다리는 법) – The Liar and His Lover OST
  • “The Way to Me” (내게 오는 길) – “The Way to Me” (내게 오는 길)
  • “Nonsense” (말도 안돼) – Tempted OST
  • “Dream Me” (나라는 꿈) (with NCT’s Mark) – The Ghost Detective OST
  • “Introduce Me A Good Person” (좋은 사람 있으면 소개시켜줘) – Hospital Playlist OST

ผลงานด้านการแสดงของ จอย

ผลงานด้านภาพยนตร์

  • 2015 / เอสเอ็มทาวน์: เดอะสเตจ /ตัวเธอเอง – ภาพยนตร์สารคดี
  • 2020 / Trolls World Tour / Ari – Animated film

ผลงานด้านละครโทรทัศน์ / ซีรีส์

  • 2016 / Descendants of the Sun / KBS2 / ตัวเธอเอง รับเชิญ, Ep.16
  • 2017 / The Liar and His Lover / tvN / ยุนโซริม นักแสดงนำ
  • The Boy Next Door / Naver TV Cast ตัวเธอเอง / รับเชิญ, Ep. 7–8
  • 2018 / Tempted / MBC / อึนแทฮี / นักแสดงนำ

ผลงานทางรายการโทรทัศน์

  • 2015–2016 /  We Got Married / MBC / ผู้เข้าร่วม คู่กับ ยุกซองแจ
  • 2016–2017 / Trick & True / KBS / ผู้ร่วมทดสอบ ตั้งแต่ ep. 5 เป็นต้นไป
  • 2017 / Oppa Thinking / MBC / ผู้เข้าร่วม Pilot Episode
  • King of Mask Singer / MBC / ผู้เข้าแข่งขันหน้ากาก “Bandabi” (ep. 121–122)
  • 2019 Sugar Man 2 / JTBC / สมาชิกหลักรายการร่วมกับ ยูแจซอก, ยูฮีฮยอน, พัคนาแร
  • Pajama Friends / Lifetime / ร่วมกับ ซงจีฮโย, จางยุนจู, ซองโซ
  • 2019 / Get It Beauty 2019 OnStyle / ร่วมกับ จางยุนจู ep. 7 เป็นต้นไป
  • 2020 / Handsome Tigers  SBS / ผู้จัดการทีมร่วมกับ ซอจางฮุน, อีซังยุน, ชาอึนอู และสมาชิกอื่น ๆ

ช่วงคัมแบคอัลบั้มเต็มในปี 2015 มีช่วงหนึ่งที่จอยน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก ทำให้รูปร่างของเธอซึ่งเป็นคนเจ้าเนื้อ อวบขึ้นมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว และช่วงนั้นเองที่จอยรู้ซึ้งถึงคำว่าถูกบูลลี่ เธอถูกพูดถึงรูปร่างอย่างมาก ไม่ว่าจะผ่านรายการโชว์ หรือผ่านโซเชียลที่เธอเล่นอยู่ จากนั้นจอยก็มีพลังฮึดสู่ กลับมาควบคุมอาหาร พร้อมกับออกกำลังกายอย่างหนัก จนเธอกลับมาหุ่นหอมเพรียว และลบคำสบประมาทต่าง ๆ ที่เจอมาก่อนหน้านี้ไปจนหมด

ส่วนในอนาคตสาวน้อยเสียงหวาน น่าตาสดน่ารักคนนี้ จะมีผลงานอะไรออกมาขโมยหัวใจแฟน ๆ อีก ต้องอย่าลืมติดตามชมกันอย่างต่อเนื่องนะคะ ที่สำคัญต้องติดตามชมทั้งในฐานะจอยที่เป็นนักแสดง และจอยหนึ่งในสมาชิก Red Velvet ด้วยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม 7 พรรณไม้สีแดง สำหรับปลูกเพิ่มสีสันให้บ้าน / 7 ที่พักกลางเขา วิวทะเล จังหวัดพังงา