Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู
กันยายน 8, 2020

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู

By Davika

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู จบลงไปแล้วสำหรับซีรีส์จีนอย่าง Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ที่เป็นซีรีส์ครอบครัวสุดแสน น่ารัก และอบอุ่น ที่แทบจะเสียน้ำตาให้กับทุกตอนที่ดูเลยจริงๆ แต่เป็นน้ำตาที่ซาบซึ้งและกินใจ ซึ่งในซีรีส์นั้นจะแผงข้อคิดต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว

ที่เหมาะสมแก่การยกขึ้นหิ้งไว้เป็นซีรีส์อันดับ 1 ในดวงใจเลยทีเดียว ซึ่งหลังจากดูได้เรื่อง Go Ahead จบไปแล้วนั้นก็รู้สึกประทับใจมากๆ จนอยากนำมาเล่าต่อความคิดเห็น เนื้อเรื่อง หลังชมแล้ว จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ก่อนจะไป เราขอแนะนำ รวมสายพันธุ์น้องหมาหน้าแปลก ที่ราคาแพงสุดๆ โดยทั่วไปแล้วการวัดมูลค่านั้นจะวัดว่าแพงหรือถูกขึ้นอยู๋กับรูปลักษณ์ หน้าตา ความสวยความงามกันเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งของที่ราคาแพงๆ นั้นมักจะมีการการันตีว่า เราจะได้ของที่มีคุณภาพ

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู

หลี่เจียนเจียน สาวน้อยแก่นแก้ว ลูกสาวคนเดียว ของเถ้าแก่ร้านบะหมี่ แม่ของเธอนั้นเสียไปตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอเป็นคนร่าเริงสดใส และยังซนมาก ๆ นอกจากนี้เธอยังมองโลกในแง่ดีแบบแปลก ๆ ในวัยเด็กเธอต่อต้านการรับพี่ชาย เข้ามาอยู่ในบ้านแต่พอเวลาผ่านไปกลับกลายเป็นความสนิทและความผูกพันธ์กันมากยิ่งขึ้น

หลิง เซียว ครอบครัวของ เขาย้ายมา อยู่ที่ตึกเดียว กับครอบครัวของหลี่เจียนเจียน เพื่อหลีกเลี่ยงคำครหานินทาเกี่ยวกับ สาเหตุการเสียชีวิตของน้องสาวของเขา ในวัยเด็กพ่อและแม่ของเขาทะเลาะกันรุนแรงทุกวัน จนเขานั้นกลายเป็นเด็ก เก็บกดพูดน้อย ไม่สดใสร่าเริงเหมือนอย่างเคย ต่อมาพ่อ และแม่ของเขา หย่าร้างกัน หลิงเซียวเลยได้คุณพ่อหลี่หรือก็คือพ่อของหลี่เจียนเจียนดูแล

เหอจื่อชิว ลูกชายของเหอเหมย เธอคนนี้ กำลังคบหาดูใจอยู่กับพ่อของหลี่เจียนเจียน ต่อมาเหอเหมยเกิดปัญหา กับครอบครัวบางอย่างเธอจึงมอบจื่อชิว ให้คุณพ่อหลี่ดูแลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จื่อชิวเป็นเด็กดีว่า นอนสอนง่ายและรักน้องสาว ( หลี่เจียนเจียน ) มาก ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับการต้อนรับ ที่ดีจากเธอเลยก็ตาม

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู

 เรื่องราวของ เด็กสามคนที่มาอยู่ในชายคาเดียวกัน

ด้วยปัญหาครอบครัวที่ต่างคนมี แต่ละคนกลายมาเป็นพี่น้องจำเป็น สายสัมพันธ์จึงเกิดขึ้นในความเจ็บปวด พี่ชายคนโตหลิงเซียว พี่ชายรองเฮ่อจื่อชิว ส่วนน้องสาวลี่เจียนเจียน พวกเขารักใคร่กันดีใต้การเลี้ยงดูของพ่อสองคน จนใคร ๆ ก็หาว่าครอบครัวพวกเขานั้น มีความมหัศจรรย์ จนมาวันหนึ่งพี่ชาย ทั้งสอง ก็ได้กลับไปอยู่ กับพ่อแม่ที่แท้จริง การจากกันครั้งนั้นทำให้ความสนิทสนมก็หายไป จนการกลับมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้พวกเขารู้สึกแปลก ๆ

ทั้งปัญหาในครอบครัว เรื่องราวในอดีตที่ ไม่อาจลืมเลือนได้ สามคนที่เคยรักกันราวกับพี่น้องที่แท้จริงจะ กลับมารักษาบาดแผล ให้กันอีกครั้ง เหมือนครั้งวัยเด็ก เรื่องราวอบอุ่นหัวใจของคนที่ห่วงใยกันแม้จะไม่ได้เป็นสายเลือด เดียวกันก็เถอะ แนะนำเลยค่ะสำหรับใครที่ชอบซีรีส์แนวครอบครัวให้แง่คิด มุมมองเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว

สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า Go Ahead ถักทอรัก ที่ปลายฝัน เป็นซีรีส์น้ำดีแห่งปี 2020 ดิฉันขอยกตำแหน่งนี้ ให้ซีรีส์เรื่องนี้ไปเลย ดีต่อใจเอามาก ๆ เป็นซีรีส์ครอบครัวที่ใช้คำว่าเต็มล้นได้อย่างไม่ขัดเขิน บทดำเนินไปอย่างเรียบง่ายเลยค่ะ แต่เป็นความเรียบง่ายที่ไหลลื่นดูเพลินเกินห้ามใจ มีความสมจริง และมีข้อคิดดีๆ แฝงอยู่ในตลอดเส้นทาง ที่บทดำเนินไป อยากจะกราบแทบตัก คนเขียนบทเรื่องนี้ ที่สร้างสรรค์ซีรีส์ดี ๆ มาเป็นอาหารใจจานโต

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์ดีที่ต้องดู

เนื้อหาของเรื่องเน้นหนักไป ที่ความรักความสัมพันธ์ของคน 5 คน เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของเรื่องที่จะขาดคนใดคนหนึ่ง ไปไม่ได้เลย เพราะพวกเขาต่างมีกันและกัน เป็นตัวละครเอกที่ต่างมีชีวิตโดดเด้งออกมานอกจอจนสัมผัสได้ ปลื้มปริ่ม กับความอบอุ่นที่ฉาบชัดอยู่ทั่วทุกอนูของซีรีส์ ทั้งๆ ที่ปมลึกปม หลังของตัวละครแต่ละตัว มันช่างแหว่งวิ่น และซ่อนความเจ็บปวด เริ่มจาก หลี่ไห่เฉา พ่อของนางเอกก่อนเลย

ตัวละครตัวนี้เป็นตัวละคร ที่อุณหภูมิอุ่น ที่สุดในเรื่องแล้ว ก็ว่าได้ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ประสบปัญหาที่เจ็บปวดใจ แต่กลับเป็นพ่อที่เข้มแข็ง ใจดี เข้าใจโลก เลี้ยงลูกด้วยความเข้าใจธรรมชาติของเด็ก จนนางเอกเติบโต มาเป็นคนที่สดใส และไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองขาดแม่ ขอพ่อแบบนี้ แค่คนเดียวชีวิตก็ไม่ต้องการอะไรแล้ว เอาจริง ๆ

   นอกจากความเป็นพ่อที่ต้องเรียก ว่ายอดคุณพ่อแล้ว หลี่ไห่เฉายังเป็นเพื่อน ที่ดีชนิดที่มีเพื่อนแบบนี้ แค่คนเดียวก็คุ้มเกินจะพอ หลี่ไห่เฉาเป็นเพื่อนที่ดีขนาดไหน ขนาดที่หยิบยื่นมิตรภาพให้กับ หลิงเหอผิง อย่างไม่มีคำว่าลังเล หลิงเหอผิงมีอาชีพเป็นตำรวจ หลังจากหย่าร้างกับภรรยา และเธอก็ทิ้งลูกไว้

ทำให้เวลาในการดูแลลูกชายคนเดียว แทบไม่มี เพื่อนที่ดีอย่างหลี่ไห่เฉาจึงรับอาสาดูแลลูกให้ด้วยความเต็มใจ กลายเป็นความสัมพันธ์ ของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ย วสองคนที่เห็นแล้วก็ชื่นใจแทน อบอุ่นแบบแมนๆ เป็นเพื่อนแท้ที่ใครได้สองคนนี้ไปคือกำไรชีวิตที่สุดแล้ว

 ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มี แต่มุมสุขใจเพียงอย่างเดียว แต่มันคือซีรีส์ชีวิต ที่มีครบทุกรสเท่าที่ชีวิตของคนคนหนึ่งจะมีได้ หรือครอบครัวหนึ่ง จะเผชิญได้ ปัญหาจากครอบครัวเก่าที่ตามมารังควาน ปัญหาภายในครับครัว ที่ต้องแก้กันไปทีละอย่าง ความเปลี่ยนแปลง ที่ต้องยอมรับเมื่อเด็ก ๆ เริ่มโตขึ้น มีหลายประโยค ที่พ่อหลี่ให้ข้อคิดกับลูกๆ และสามารถ เอามาปรับใช้กับชีวิตของเราได้

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ทำความรู้จัก SF9 บอยกรุ๊ปหนุ่มสุดฮอตจากประเทศเกาหลีใต้