สิงโตกลางทุ่ง
พฤษภาคม 25, 2021

Exotic Pet ที่ถูกกฎหมายใน United States

By Isaline S.

Exotic Pet เป็นสัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่ง สำหรับคนเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบสัตว์รูปร่างหน้าตาแปลก ไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงธรรมดาทั่วไป ซึ่งสัตว์เหล่านี้จะได้รับอนุญาตให้สามารถเลี้ยงได้ เพาะพันธุ์และซื้อขายได้ จึงเห็นว่ามีการดัดแปลงสายพันธุ์ในกลุ่มคนรักสัตว์แปลก

และซื้อขายกันได้เหมือนเราซื้อหมาแมวมาเลี้ยง บางสายพันธุ์อาจจะอินเตอร์ คือทั้งนำเข้าและส่งออกมาจากต่างประเทศก็ได้ แม้ว่าหน้าตาจะทำให้รู้สึกแปลกตาไปบ้าง แต่ว่าทว่าเมื่อวัตถุประสงค์ของสัตว์ประเภทนี้คือเลี้ยงไว้เพื่อความเพลิดเพลินและช่วยคลายเหงา

Exotic Pet ที่ถูกกฎหมายใน United States

เสือโคร่ง

ประมาณ 5,000 เสืออาศัยอยู่ในกรงตามกฎหมายในมากกว่าหนึ่งโหลรัฐ หลายคนเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นส่วนตัว ในขณะที่ประชากรของเสือในป่าได้ลดลงไปประมาณ 3,890 ตามที่กองทุนสัตว์ป่าโลก การเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงเสืออาจฟังดูน่าตื่นเต้น

แต่สำหรับ Mike Tyson แน่ใจว่าคิดอย่างนั้น แต่การดูแลมันอาจเป็นเรื่องท้าทายอย่างยิ่ง อาหารเสือสามารถประกอบด้วยสูงสุดถึง 88 ปอนด์ของเนื้อสัตว์ในหนึ่งนั่ง และกรงที่ควรจะเป็นใหญ่เป็น 40 ตารางไมล์ ในขณะที่การศึกษาแสดงให้เห็นว่าเสือสามารถอยู่ร่วมกับผู้คนได้อย่างสงบสุข

เสือโคร่ง

สุนัขจิ้งจอก

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสุนัขจิ้งจอกป่า ได้รับการอบรมให้มีชีวิตเหมือนสุนัขและแมว แต่ไม่ใช่อย่างแน่นอนเนื่องจากพวกมันยากที่จะเลี้ยงอย่างเต็มที่ ปัจจุบันสุนัขจิ้งจอกถูกกฎหมายใน15 รัฐแต่กฎจะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์

สุนัขจิ้งจอกเฟนเนคที่พบมากที่สุด เป็นสัตว์เลี้ยงตัวเล็กน่ารักที่ค่อนข้างเชื่อง แม้ว่าจะยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องสังเกตว่าแม้แต่เพื่อนขนยาวตัวเล็ก ๆ เหล่านี้ก็ยังไม่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างเต็มที่

สุนัขจิ้งจอก

ทาแรนทูลา

ในทางเทคนิคแล้วพวกมันอาจจะอบอุ่นและคลุมเครือ แต่ทาแรนทูลาสจะขัดขวางการจัดการของมนุษย์และโดยทั่วไปชอบที่มืด เพื่อซ่อนตัวจนกว่าจะถึงมื้อถัดไป ว่าอาหารมักจะประกอบด้วย crawlies น่าขนลุกอื่น ๆ เช่นจิ้งหรีด mealworms และแมลงสาบ

ในขณะที่แมงมุมซุปเปอร์ชาร์จเหล่านี้อาจไม่ใช่สัตว์เลี้ยงประจำครอบครัวของคุณ แต่แมงหลายตัวที่กล้าหาญไม่เห็นด้วย และเป็นเรื่องที่ถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ สำหรับพวกมันเป็นของตัวเองทาแรนทูลาในหลายรัฐ

ทาแรนทูลา

จระเข้

เชื่อหรือไม่ว่าการเป็นเจ้าของสัตว์เลื้อยคลานที่เป็นอันตรายถึงชีวิตนี้ เป็นเรื่องถูกกฎหมายในหลายรัฐตาม FindLaw รวมถึงบ้านที่ไม่เป็นทางการของจระเข้ฟลอริดา เจ้าของสัตว์เลี้ยงมักจะหลงรักจระเข้ทารกซึ่งมีความยาวไม่ถึงฟุตและแทบไม่เป็นอันตราย

แต่ผู้ใหญ่สามารถที่จะเติบโตมากกว่า 11 ฟุตยาวน้ำหนัก 1,000 ปอนด์และมีชีวิตอยู่ได้ถึง 50 ปีตามที่มิธโซเนียนของสวนสัตว์แห่งชาติ และอนุรักษ์ชีววิทยาสถาบัน บวกความอยากอาหารที่กินเนื้อของพวกเขาคือไม่รู้จักพอจริง และเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่สามารถมองเห็นเป็นอาหารมื้ออร่อย แต่ จระเข้มีกี่สายพันธุ์ ตามมาดูที่นี่

จระเข้

จิงโจ้

แม้ว่าจิงโจ้จะมีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลีย แต่ก็มีบางส่วนเดินเข้าไปในสวนหลังบ้านทั่วสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามผู้สนับสนุนสัตว์หลายคนกำลังต่อสู้กับกฎหมายที่อนุญาต ให้ประชาชนส่วนตัวเลี้ยงพวกมันไว้เป็นสัตว์เลี้ยง โดยอ้างว่าสภาพที่ไร้มนุษยธรรมทำให้จิงโจ้เสียชีวิตมากเกินไปด้วยมือของผู้ดูแลที่ไม่ได้เตรียมตัวไว้

จิงโจ้

ลามา

ลามาที่ดูเท่และมีคีย์ต่ำมักถูกคัดเลือกให้เป็นสัตว์บำบัด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สัตว์เลี้ยงในครอบครัวที่ยอดเยี่ยมในรัฐที่มันถูกกฎหมาย ลามาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ , รักสะอาดและโดยทั่วไปการบำรุงรักษาต่ำ ตราบเท่าที่มันมีความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่กลางแจ้ง

ลามา

งูเหลือม

แม้จะมีชื่อที่เป็นลางไม่ดีงูเหลือมก็ค่อนข้างอ่อนโยน เมื่อได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม นี้มักจะเกี่ยวข้องกับนกเพนกวินที่กำหนดเองที่มีเงื่อนไข ในเขตร้อนจำลองและการรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยหนูก่อนฆ่า และให้หนูเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือน

งูเหลือม

เสือภูเขา

ตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงแปลก คือเสือภูเขาซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีความเสี่ยงเช่นกัน แม้ว่าเสือภูเขาที่เป็นของเอกชนจะคุ้นเคยกับเจ้าของในที่สุด แต่ก็ไม่สามารถเลี้ยงได้เหมือนสุนัขหรือแมว ดีที่สุดที่คุณสามารถหวังเป็นอ่อนน้อม

เสือภูเขา

นี่ก็เป็นสัตว์แปลกที่หลาย ๆ คนชื่นชอบที่จะเลี้ยงดู แต่ละตัวก็มีความน่ารักที่แตกต่างกัน แต่ในประเทศของเราอาจจะไม่สามารถนำมาเลี้ยงได้เหมือนกับอเมริกา แต่คุณต้องเคยคิดที่จะเลี้ยงแมว ก่อนที่จะเลี้ยงลองมาดู เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับน้องแมว