ตุลาคม 3, 2020

18 Again ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม

By Davika

18 Again ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม หากพูดถึงหนังอเมริกันที่เคยโด่งดั่งจนทำให้นักแสดงหนุ่ม Zac Efron กลายมาเป็นที่จดจำ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงหนังเรื่อง 17 again หรือ 17 ขวบอีกครั้ง กลับมาแก้ฝันให้เป็นจริง หนังที่สอนเราหลาย ๆ เรื่อง

ในความสัมพันธ์ของชีวิต โดยเรื่องนี้ได้กลับมาในรูปแบบซีรีสเกาหลีในชื่อว่า 18 again ลงฉายทางช่อง Viu จะมีอะไรน่าติดตามบ้าง และที่จะลงฉายเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันเลย ซีรีส์ 18 Again ได้นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อ อีโดฮยอน ที่หลาย ๆ คนจำได้เพราะเขาได้โผล่ในซีรีส์เรื่องอื่น ๆ จนเป็นที่สนอกสนใจกับหน้าตาน่ารัก

โดยเป็นประเด็นมาก ๆ ในซีรีส์ Hotel del luna ที่เป็นคนรักเก่าของสาวไอยูในชาติปางก่อน แม้ว่าจะไม่ได้รักกันก็ทำให้ใครหลาย ๆ คนสนใจในตัวละครนี้ และบวกกับการแสดงดีของเขาจนเชียร์ให้ได้รับบทนำบ้าง  จนในที่สุดคำอธิฐานของแฟน ๆ ก็เป็นผลกับเรื่องนี้เรื่องแรกที่เขาจะมารับบทนำ

18 Again ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม

18 Again ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม

เรื่องราวจะเป็นเรื่องของชายคนหนึ่ง เขากำลังจะหย่ากับภรรยาของเขา และแล้วจู่ ๆ เขาก็พบว่าตัวเองกลับมาตอนอายุ 18 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่เขานั้นมีชีวิตที่ดี เป็นนักบาสดาวรุ่ง พร้อมกับความหล่อเหลา ซึ่งก็เป็นการนำพล็อตมาจากภาพยนตร์อเมริกันเรื่อง ’17 Again’ นั่นเองค่ะ โดยเอามาดัดแปลงในรูปแบบของเกาหลี อาจจะแตกต่างกันบ้าง แต่ส่วนตัวชื่อมือซีรีส์เกาหลีว่าจะมาสามารถนำมาบอกเล่าในรูปแบบที่แปลกใหม่ แต่สนุกมากกว่าเดิมแน่นอน

ชายหนุ่มฮงแดยองวัย 37 ปี (รับบทโดยยุนซังฮยอน)  จะต้องย้อนกลับมาวัย 18 โดยแปลงเป็นหนุ่มโกอูยอง ( รับบทโดย อีโดฮยอน / เป็นฮงแดยองในภาควัย 18ปี ) เข้าเรียนโรงเรียนมัธยมปลายทั่วไป แม้ว่าร่างของเขาจะเป็นชายหนุ่มวัยกลางคนแล้ว แถมต้องกลับมาแก้ไขเรื่องราวในอดีต ความฝันอยากเป็นนักบาส และตามง้อคืนดีกับภรรยาให้สำเร็จ จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามดูกัน

ขอแนะนำ กินชานมไข่มุกทุกวัน เสี่ยงถึงตาย!! เชื่อได้เลยว่าคนส่วนใหญ่นั้นจะต้องชอบกินน้ำหวานหรือชานมไข่มุก ส่วนมากนั้นจะเป็นสาวออฟฟิตที่จะชอบกินทุกวันเนื่องจากการทำงานทีเหนื่อยล้าเเล้ว เขาเลยคิดว่าต้องมีความหวานมาเติมบ้าง จนทำให้บางครั้งนั้นติดกินหวานเเบบไม่รู้ตัวเลยนั้นเอง ชานมไข่มุก” เครื่องดื่มยอดฮิตในยุคนี้ที่เรียกได้ว่ากินกันแทบจะทุกคน 

18 Again ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม

ซีรีส์เรื่องใหม่นี้ นำแสดงโดย คิมฮานึล ยุนซังฮยอน อีโดฮยอน คิมยูริ และ วีฮาจุน ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กำลังจะหย่ากับภรรยาของเขา แต่จู่ ๆ เขาก็ได้พบว่าตัวเองย้อนกลับมาในวัย 18 ปีซึ่งเป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของเขาอีกครั้ง ผลงานนี้อ้างอิงเรื่องราวมาจากภาพยนตร์อเมริกันเรื่อง ’17 Again’ โดยจะเป็นผลงานชิ้นใหม่ของ ผู้กำกับฮาบยองฮุน หลังสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมผ่านผลงานซีรีส์เรื่อง Go Back Couple ทางช่อง KBS ไปเมื่อปี 2017

โดยนักแสดง คิมฮานึล จะมารับบทเป็น จองดาจอง คุณแม่สายเวิร์คกิ้งมัม ที่เข้าร่วมในที่ทำงานหลังจากลูก ๆ ของเธอเติบโตกันไปแล้ว ด้าน ยุนซังฮยอน จะมารับบทเป็น ฮงแดยอง สามีของจองดาจอง ในวัย 37 ปี ที่เกิดเรื่องราวทำให้เขาได้กลับไปอยู่ในร่างของตัวเองเมื่อตอนอายุ 18 นำแสดงโดย นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง อีโดฮยอน และเพื่อปกปิดความจริงไม่ให้ใครรู้เรื่องราวสุดพิลึกนี้ ฮงแดยอง จึงใช้ชีวิตด้วยชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่ โกอูยอง แทน

ในตัวอย่างซีรีส์ที่ปล่อยออกมานั้น ฮงแดยอง ในวัย 37 ปี กำลังวิงวอนร้องขอกับภรรยาของเขาอย่างรู้สึกผิด “เป็นความผิดของผมเอง ผมขอโทษ” ในขณะเดียวกัน จองดาจอง ได้ตอบกลับสามีของเธออย่างเหนื่อยหน่ายว่า “ฉันเหนื่อยกับอะไรแบบนี้จริง ๆ เราอย่ากันเถอะ” แต่เขายังไม่ยอมแพ้พร้อมรั้งเธอไว้ด้วยคำพูดขอร้องอ้อนวอนกับภรรยา “ผมจะดูแลคุณให้ดีขึ้นจริง ๆ นะ ดาจอง”

18 Again ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่น่าติดตาม

ทันใดนั้น ก่อนที่ จองดาจอง จะได้ตอบกลับไป ฮงแดยอง ก็ได้เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันโดยเธอยังไม่ได้ทันสังเกตว่า เขาได้กลายเป็น ฮงแดยองในร่างอดีตเมื่อตอนอายุ 18 อย่างที่ ฮงแดยองเองก็ไม่ทันรู้ตัวว่ามีอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนไป และยังพูดวิงวอนต่อภรรยาสาวที่ยังก้มหน้าก้มตาอย่างไม่ใยดีต่อว่า “ให้โอกาสผมอีกสักครั้งเถอะนะ ผมรักคุณ ดาจอง”

และเมื่อ ดาจอง เงยหน้าขึ้นเพื่อตอบกลับ เธอก็เกิดอาการช็อค ตกอกตกใจที่เห็นว่าสามีของเธอกลายเป็นเด็กนักเรียนหนุ่มวัยกระเตาะ ที่ทำเอาเหล่าลูกค้าภายในร้านหันขวับมาให้ความสนใจกับเรื่องราวบนโต๊ะอาหารของทั้งคู่ และอย่างไม่สนใจสายตาของคนรอบข้าง ฮงแดยอง ยังคงสารภาพออกมาเสียงดังอย่างต่อเนื่อง ต่อหน้าธารกำนัลจำนวนมากว่า “ดาจอง

คุณคือรักแรกและจะเป็นรักสุดท้ายของผม ผมรักคุณ” ในขณะเดียวกัน ถึงแม้ว่า จองดาจอง ก็กำลังพยายามอธิบายถึงสถานการณ์ชวนช็อคที่เกิดขึ้น แต่เหล่าลูกค้าในร้านอาหารกลับปรบมือชอบใจและยืนดีกับความรักของคนทั้งสอง

จุดเด่นของซีรีส์คือ การนำพล็อตเรื่องแบบหนังมาขยายความให้ยาวขึ้น ใส่รายละเอียดให้มากขึ้น ทำให้เราเข้าใจปัญหา ความสัมพันธ์ ความฝันของชายหนุ่ม ความล้มเหลวในการจัดการชีวิต หรือ Midlife crisis โดยซีรีส์จะชยายมากกว่าหนัง ดูแล้วอินมากกว่าหนังที่ต้องจับยัดมาในสองชั่วโมง เรื่องนี้คงจะทำให้เราคิดถึงหนุ่ม Zac efron

แต่มาในรูปแบบอปป้าหนุ่มอีโดฮยอนแทนค่ะ แถมต้องมาปะทะกับรุ่นใหญ่สองคนอย่าง คิมฮานึล ที่รับบทบทภรรยาจองดาจอง เราจะได้เห็นมุมน่ารัก ๆ ตัดสลับไปมาในร่างวัยหนุ่มและวัยกลางคน ดูแล้วตลก ๆ ไปกับพล็อตการย้อนวัย ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ในยุคนั้นเลย

อ่านบทความเพิ่มความเพิ่มเติม ได้ที่ : เล่นสล็อตออนไลน์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร